Theo đó, bắt đầu từ ngày 4 - 10/1/2023, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; trong đó tập trung vào các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và mùa lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, địa bàn tập trung đông dân cư… để ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.
Song song với công tác kiểm tra, đoàn sẽ kết hợp phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Qua đó, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Nguyễn Hoài Nam