Tin tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với Bếp ăn tập thể trường học.

Chủ nhật - 09/10/2022 23:03
Nhằm hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 6/10/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với Bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn tỉnh
 
Hình ảnh tại lớp tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có đại diện quản lý, cán bộ y tế và người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể của các trường. Tại buổi tập huấn các cơ sở được cung cấp kiến thức liên quan các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP; nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm; các quy định xử phạt vi phạm hành chính.
Hình ảnh tại lớp tập huấn
 Đồng thời đại diện các đơn vị được nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động bếp ăn tập thể: Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Tại buổi tập huấn, các cơ sở được nghe Lãnh đạo Chi cục và các cán bộ chuyên môn giải đáp thắc mắc và đưa ra phương án tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây