Quảng Trị tổ chức Hội thảo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Thứ năm - 11/05/2023 03:52
Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên hoạt động sản xuất của các cơ sở cầm chừng, công tác kiểm tra, giám sát để kiểm tra đánh giá chất lượng chưa được thường xuyên. Trong khi đó, nhiều văn bản quản lý, đánh giá chất lượng nước, nhất là chất lượng nguồn nước đầu vào phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã thay đổi; Giao quyền tự kiểm tra đánh giá và tự chịu trách nhiệm đối với sản phẩm cho chủ cơ sở sản xuất.
Tuy nhiên, quá trình triển khai cho thấy việc tự giác và tự kiểm tra của các chủ cơ sở còn nhiều điều bất cập, nhất là hiểu biết về kiến thức thực hành sản xuất, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho sản xuất của cơ sở xuống cấp, chưa được chủ cơ sở chú trọng, khắc phục. Đặc biệt, vừa qua ngành y tế đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở, thì chỉ có 4 cơ sở đạt, còn lại là tạm dừng để nâng cấp, sửa chữa trang thiết bị, số cơ sở xuống cấp và không đạt yêu cầu rất cao…
Trước thực trang đó, từ ngày 10/5 đến 11/5/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho đối tượng sản xuất nước uống đóng chai.
Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Trần Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hoàng Đình Ấn- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, đại diện các phòng chức năng của Chi cục, cùng gần 70 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn toàn tỉnh.
                                              Đ/c Trần Văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Tham dự và chỉ đạo Hội thảo
Tại hội thảo, đại diện các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh đã được nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đánh giá lại thực trạng hiện nay tại các cơ sở; Việc áp dụng các quy định về an toàn thực phẩm vào trong thực tế, đồng thời trao đổi, thảo luận về một số tồn tại, vướng mắc và các biện pháp khắc phục, các hoạt động nâng cao quản lý về An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trong thời gian tới.
                                                                        Thảo luận, trao đổi tại hội thảo
Đồng thời Chi cục đã xây dựng phương pháp truyền đạt theo hình thức bắt tay chỉ việc, cụ thể là đã tổ chức cho các đại diện cơ sở đi thực địa và thực hành trực tiếp tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn thành phố Đông Hà. Từ đó, các cơ sở có thể nhận ra được những mặt được và chưa được của cơ sở mình để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
                                                      Đi thực địa tại cơ sở nước uống đóng chai Thắng Lợi
Qua Hội thảo, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh nâng cao được hoạt động tự giám sát, kiểm tra trong sản xuất theo đúng quy định pháp luật, góp phần đưa sản phẩm đạt chất lượng đến với người tiêu dùng.

 

Nguồn tin: Phòng Nghiệp Vụ - Chi cục ATVSTP Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây