HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN TRANG ĐIỆN TỬ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM QUẢNG TRỊ

Thứ tư - 02/08/2023 21:55
Để thuận lợi trong việc nộp hồ sơ trực tuyến về an toàn thực phẩm trên cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Trị thành công tại trang Web Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị, Phòng Nghiệp vụ Chi cục hướng dẫn các bạn thực hiện các bước như sau:
             Bước 1: Truy cập vào Trang điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị địa chỉ: https://antoanthucpham.quangtri.gov.vn/, mở trình duyệt web, Bạn Click chuột vào mục “Thủ tục hành chính” thì xuất hiện bảng và bấm vào mục “Hướng dẫn thủ tục hành chính” thì xuất hiện màn hình Cỗng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Trị.

Bước 2: Bấm vào nút “Đăng nhập” để đi đến màn hình đăng nhập. Các bạn bấm vào ô khoanh đỏ có mũi tên chỉ vào các ô theo thứ tự của các bảng sau:

Bước 3:
Sau khi xuất hiện Cổng dịch vụ công Quốc gia, các bạn nhập các CMT/CCCD (đối với cá nhân) hoặc USB ký số (đối với doanh nghiệp) và nhập mật khẩu, mã xác thực vào bảng sau:

Tin nhắn điện thoại của bạn sẽ nhận được mã OTP và bạn nhập mã OTP vào bảng sau:

Ghi chú: Nếu trường hợp bạn đã quên mật khẩu, thì chúng ta bấm vào mục quên mật khẩu thì thông báo sẽ chuyển về điện thoại của bạn và bạn nhập mã OTP vào và tạo mật khẩu mới.

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến, bạn chọn thủ tục, chọn Cơ quan thực hiện là Sở Y tế, vào mục An toàn thực phẩm và dinh dưỡng,..trình tự các bước bạn bấm theo mũi tên đỏ hướng dẫn tại các bảng sau:

Chọn thủ tục cần làm về an toàn thực phẩm và nhập vào nộp hồ sơ theo hướng dẫn của bảng sau:

Bước 5:
Bảng mới xuất hiện, gồm các mục sau:

- Thông tin người nộp: Nhập đầy đủ và đúng các thông tin người nộp;
        - Thành phần hồ sơ: Nhập thành phần hồ sơ chi tiết của thủ tục hành chính. Sử dụng điện thoại di động Scan riêng từng loại theo từng hồ sơ chi tiết, ví dụ: Scan riêng mục đơn đề nghị, giấy phép kinh doanh,…sau đó chọn trường để nộp, kết thúc nhấn đồng ý và tiếp tục, cụ thể theo hướng dẫn các bảng sau:

Bước 7: Xuất hiện bảng mới. Trong đó có các mục
          * Hình thức nộp hồ sơ: Chọn 1 trong 3 hình thức sau:
          + Hình thức 1: Đến Bộ phận một cửa hoặc cơ quan giải quyết.
          + Hình thức 2: Sử dụng dịch vụ thu gom của bưu điện (thì phải nhấn vào mục Lấy địa chỉ của người nộp).
          + Hình thức 3: Hồ sơ trực tuyến hoàn toàn.
          * Hình thức nhận kết quả: Chọn 1 trong 3 hình thức sau:
          + Hình thức 1: Nhận kết quả trực tiếp.
          + Hình thức 2: Nhận kết quả qua Bưu điện (thì phải nhấn vào mục Lấy địa chỉ của người nộp).
          + Hình thức 3: Nhận kết quả qua mạng.
          * Lệ phí thanh toán cho cơ quan giải quyết: Chọn mức lệ phí phải nộp
Sau đó nhấn đồng ý và tiếp tục, cụ thể theo hướng dẫn của bảng sau:

Bước 7:
Xuất hiện bảng mới, các bạn kiểm tra lại các thông tin, nhập mã xác thực và nhấn vào mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Sau đó nộp hồ sơ. Cụ thể theo hướng dẫn bảng sau:

Vậy là bạn đã nộp hồ sơ thành công!

Nguồn tin: Phòng Nghiệp Vụ - Chi cục ATVSTP Quảng Trị