Thanh kiểm tra thực phẩm chức năng

Thứ tư - 10/08/2016 02:47
Thực phẩm chức năng là thực phẩm (hay sản phẩm) có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.
Chính vì những lợi ích mà quảng cáo thực phẩm chức năng đem lại nên nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người dân rất lớn. Do nhu cầu cao đem lại lợi nhuận lớn nên việc hàng giả, hàng chất lượng kém đang tràn ngập thị trường, việc bảo quản không đúng cũng như buôn bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng cảm thấy mất lòng tin khi sử dụng loại sản phẩm này.
Từ ngày 08/08/2016 đến ngày 12/08/2016 Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã triển khai thanh, kiểm tra một số nhà thuốc, quầy thuốc có kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn thành phố Đông Hà. 
 
 
 

Hình ảnh Thanh kiểm tra thực phẩm chức năng
 
Trong đợt này đoàn sẽ tiến hành thanh kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm chức năng như: Hồ sơ pháp lí, điều kiện, trang thiết bị kinh doanh thực phẩm chức năng, giấy chứng nhận công bố và quảng cáo sản phẩm, danh mục các thực phẩm chức năng bày bán tại các quầy thuốc, cách trưng bày sản phẩm…Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện có vi phạm sẽ xử lí theo quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng, không có nhãn, có nhãn sai quy định hoặc chưa công bố phù hợp quy định ATTP tiếp tục lưu thông trên thị trường. Cùng với việc thanh kiểm tra, đoàn sẽ tiếp tư vấn cho các chủ nhà thuốc, quầy thuốc các quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm chức năng, hướng dẫn cách bảo quản và theo dõi, sắp xếp thực phẩm chức năng theo quy định.
                                                                              
 
 

Tác giả bài viết: Phòng TTTT-QLNĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây