Từ ngày 08/11/2016 đến ngày 10/11/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham gia trực tiếp giám sát an toàn thực phẩm phục vụ đoàn của nguyên thủ Quốc gia nước Ai-len tại 02 địa điểm: Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà.
Trong thời gian đoàn đến thăm tỉnh Quảng Trị, Chi cục đã cử cán bố thường xuyên túc trực giám sát chặt chẽ tại các cơ sở và yêu cầu thực hiện tốt tất cả các khâu trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm như: thường xuyên vệ sinh sạch khu sơ chế chế biến thực phẩm, chọn nguồn nguyên liệu đầu vào; công tác sơ chế chế biến thực phẩm và lưu mẫu thực phẩm; bảo hộ lao động của nhân viên chế biến thực phẩm và phục vụ khách ăn uống. Đồng thời thực hiện các test nhanh kiểm tra về dụng cụ chế biến, nguồn nguyên liệu đầu vào và nguồn nước sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Qua quá trình giám sát kiểm tra về an toàn thực phẩm, các cơ sở đã đáp ứng các yêu cầu để bảo đảm về an toàn thực phẩm. Chi cục đã sử dụng một số loại test nhanh như: formol trong mực, nitrat trong tất cả các loại rau củ quả, hàn the trong chả.