Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-BCĐLNVSATTP ngày 23/12/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh dậu và mùa Lễ hội xuân năm 2017.
Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh, các huyện/thị xã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành tiến hành tổ chức thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.
Tại tỉnh: Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành (Đoàn số 1: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì; Đoàn số 2: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chủ trì; Đoàn số 3: Do chi cục Quản lý thị trường chủ trì) tiến hành kiểm tra tại 09 huyện, thị xã, thành phố.Tại các huyện, thị xã, thành phố: Tiến hành thành lập các đoàn thanh tra/ kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp huyện đến xã/phường.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy, xác nhận phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố, giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận kiên thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đợt thanh kiểm tra này ngoài việc xử lý, nhắc nhở, các đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp Tết, đồng thời các đoàn đã kết hợp việc tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng VSATTP để nâng cao nhận thức và ý thức thực hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.