Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thứ tư - 18/01/2017 04:32
Càng gần đến ngày Tết Nguyên đán, thị trường hoa quả, bánh mứt, rượu càng trở nên nhộn nhịp. Việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các mặt hàng phục vụ Tết đang là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng.
Để đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã phối hợp với các Trung tâm Y tế trên địa bàn toàn tỉnh tiến hành đợt giám sát nguy cơ bằng phương pháp test nhanh các loại thực phẩm như rượu trắng, mứt bánh kẹo, hàng gia vị, các loại rau quả dầm....nhằm định hướng trong việc lấy mẫu gửi kiểm nghiệm cảnh báo cho cộng đồng

Qua kiểm tra test nhanh 92 mẫu thực phẩm có 10/92 mẫu thực phẩm dương tính, trong đó 3 mẫu rượu dương tính với test nhanh Methanol, 7 mẫu mứt dương tính với test nhanh Sunfit (hóa chất dùng để tẩy trắng thực phẩm). Những mẫu có kết quả test nhanh dương tính Chi cục phối hợp các Trung tâm tiếp tục lấy mẫu gửi kiểm nghiệm để cánh báo cho cộng đồng.

Cán bộ chi cục đang làm test nhanh
 
Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, mỗi người tiêu dùng, người nội trợ cần lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhãn mác ghi đầy đủ các thông tin, khi mua cần lưu ý ngày sản xuất, hạn sử dụng và kiểm tra thực phẩm bên trong, tránh mua phải thực phẩm hỏng mốc, ôi thiu và có mùi khó chịu. Đồng thời người tiêu dùng cũng cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.
 

Tác giả bài viết: Quang Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây