Chiều 10.10, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP tổ chức tập huấn, hướng dẫn đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh bún tươi, bánh tươi cho các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi cục ATVSTP, khuyến cáo các cơ sở không được dùng những hóa chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế dùng sản xuất bún, bánh tươi, đặc biệt là tinopal để làm sáng, trắng bún, bánh. Qua thử nghiệm trên động vật, tinopal gây chết thai nhi, tác hại lên thận, và thế giới cũng đang nghiên cứu, xem xét về việc nghi ngờ tinopal gây ra bệnh ung thư. Trong thời gian tới, các hộ sản xuất, kinh doanh nếu sử dụng hóa chất cấm sẽ bị phạt rất nặng.