"Hầu hết nấm mốc vô hại nhưng một số loại rất độc", Nadine Shaw, chuyên gia làm việc tại Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết. Vài loại nấm mốc chứa các mycotoxin, một chất độc có thể gây dị ứng hoặc các vấn đề hô hấp. Nguy hiểm hơn, nấm mốc có thể tiết ra độc tố aflatoxin được cho là gây ung thư.
Mycotoxin được tìm thấy chủ yếu trong các loại nấm mốc ở ngũ cốc, hạt, nước ép nho, cần tây, táo. Còn aflatoxin hay xuất hiện ở ngô, đậu phộng.
Để tránh thức ăn bị nấm mốc và bảo vệ sức khỏe, bạn nên bọc thực phẩm còn thừa, lưu trữ trong tủ lạnh đúng cách và nên dùng hết trong vòng 3-4 ngày.
Minh Nguyên
Nguồn tin: Vnexpress.net
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn