Thanh tra thực phẩm chức năng trên nhiều tỉnh, thành

Chủ nhật - 16/08/2015 23:13
Cục ATTP (Bộ Y tế) đã ban hành kế hoạch thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra thực phẩm chức năng (TPCN) tại các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An, từ tháng 7 đến 9-2015.
Thanh tra thực phẩm chức năng trên nhiều tỉnh, thành
Theo kế hoạch, các đoàn sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu TPCN, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chú trọng các cơ sở có vi phạm về ATTP đã bị phát hiện trong các đợt thanh, kiểm tra trước đó.

Riêng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đoàn kiểm tra của Cục ATTP sẽ kết hợp kiểm tra điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất TPCN, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng. Thời gian gần đây, hàng loạt vụ việc về sản phẩm TPCN giả đã bị phanh phui.

Riêng 6 tháng đầu năm 2015, Cục ATTP đã xử phạt gần 1,5 tỷ đồng đối với các hành vi vi phạm về quảng cáo TPCN, thu hồi 5 giấy xác nhận công bố sản phẩm, 6 giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cũng đã thu hồi 99 TPCN và thu hồi 188 số tiếp nhận phiếu công bố đã cấp do sản phẩm của doanh nghiệp không như tiêu chuẩn công bố.

Theo VnMedia

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây