Thực hiện theo Kế hoạch số: 17/KH-BCĐLNATVSTP của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, sáng ngày 15/4/2016, tại xã A Ngo, Trung tâm Y tế huyện Đakrông tổ chức Hội nghị triển khai và Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.Tháng hành đống sẽ diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2016. Đã có trên 300 đại biểu tham dự, bao gồm thành viên BCĐ ATVSTP huyện, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể của 4 xã Tà rụt, A Ngo, A Vao, A Bung cùng đại diện các chủ sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn 4 xã.
Tại Hội nghị và Lễ phát động, BCĐ ATVSTP huyện đã triển khai nội dung kế hoạch Tháng hành động ATVSTP năm 2016 của UBND huyện, phổ biến, tuyên truyền Luật ATTP các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP; không sản xuất, kinh doanh và chế biến các loại thực phẩm, đặc biệt là rau, thịt không đảm bảo chất lượng. BCĐ huyện đề nghị UBND các xã chủ động tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Người tiêu dung hãy luôn có ý thức khi chọn mua thực phẩm, hãy trở thành những nhà tiêu dùng thông minh”.
Tại lễ phát động, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, ông Thái Mạnh Hùng, đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm xã Tà Rụt đã cam kết: “Thay mặt bà cho các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm đóng trên địa bàn sẽ thực hiện nghiêm chỉnh những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để ngộ độc xảy ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của xã, đẩy lùi bệnh tật, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016”.
Lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016 là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động và cho cả năm/.
Thanh Nga (TTYT ĐaKrông)