Kết quả Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

Thứ sáu - 14/06/2013 04:57
Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013, các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố đồng loạt chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động.
Ảnh: Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra Bếp ăn tập thể khu công nghiệp
Ảnh: Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra Bếp ăn tập thể khu công nghiệp
 
100% tuyến tỉnh, huyện; 75.2% tuyến xã phường thị trấn tổ chức được buổi lễ phát động Tháng hành động với số lượng người tham gia đông đảo, 100 % tuyến tỉnh, huyện có tổ chức hoạt động ký cam kết bảo đảm ATTP giữa các đơn vị quản lý và cơ sở có bếp ăn tập thể.
 
Công tác thông tin tuyên truyền toàn tỉnh được triển khai với nhiều hình thức trong đó: Chi cục đã phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe, hiệp hội nước uống đóng chai làm các phóng sự về An toàn thực phẩm, truyền hình đưa tin các hoạt động ở các tuyến với 94 lượt, phát thanh trên đài, loa phát thanh trạm y tế, thôn…545 lượt; cấp phát 1073 tờ gấp, 378 tờ tranh áp phích đến tận tay người dân, xe tuyên truyền cổ động, treo các băng rôn, khẩu hiệu tại hầu hết các tuyến đường chính và khu vực trọng điểm, tổ chức 153 buổi nói chuyện về các chuyên đề An toàn thực phẩm với 2497 người tham gia, tổ chức được 38 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác ATTP, cán bộ Y tế thôn bản, cán bộ quản lý tại các bếp ăn tập thể và cập nhật kiến thức VSATTP cho đối tượng trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
 
   

 
Công tác thanh kiểm tra được thực hiện có hiệu quả, toàn tỉnh đã thành lập 124 đoàn thanh kiểm tra: 112 đoàn liên ngành, 12 đoàn chuyên ngành. Tổng số cơ sở được thanh, kiểm tra là 2792 cơ sở, trong đó cơ sở sản xuất, chế biến 247 cơ sở, kinh doanh 885 cơ sở, dịch vụ ăn uống 1660 cơ sở, tổng số cơ sở vi phạm: 760 cơ sở chiếm 27.22 %. Các đoàn thanh, kiểm tra, cơ quan chức năng có thẩm quyền đã có biện pháp xử lý các cơ sở vi phạm, phạt cảnh cáo 99 cơ sở, nhắc nhỡ 488 cơ sở, tiêu hủy 18 loại sản phẩm không bảo đảm ATTP, phạt tiền 6 cơ sở hơn 5,5 triệu đồng. Những lỗi vi phạm như: về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ chế biến; không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế; lưu mẫu không đúng quy định... Qua công tác thanh, kiểm tra các cơ sở thực phẩm đã được răn đe, chấn chỉnh và tăng cường việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm VSATTP. Đặc biệt trong tháng hành động trên địa bàn toàn tỉnh không có vụ ngộ độc nào xảy ra.
 
Để chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được bảo đảm, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các tuyến tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoài Nhạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây