Kết quả giám sát trên địa bàn TP HCM cho thấy vẫn phát hiện 4 trong số 12 mẫu có chứa axit oxalic (chất tẩy trắng, không được phép tồn dư trong sản phẩm).
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, giám sát, kiểm nghiệm các chỉ tiêu đối với 12 sản phẩm của 12 cơ sở tại 4 quận, huyện (quận 6, huyện Củ Chi, Thủ Đức và Tân Phú) cho thấy 4 cơ sở có mẫu sản phẩm ô nhiễm chất cấm, gồm:
- Một mẫu sản phẩm hủ tiếu khô cơ sở Phạm Văn Năng, địa chỉ: 69 Lê Minh Nhựt, ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.
- Một mẫu sản phẩm mì sợi khô của cơ sở sản xuất mì Hương Viên, địa chỉ: 157/38/1/12 Mai Xuân Hưởng, phường 4, quận 6.
- Một mẫu sản phẩm mì sợi khô của Hộ Kinh doanh Phạm Thị Khởi Phượng, địa chỉ: 385B/6H/7 Hậu Giang, phường 11, quận 6.
- Một mẫu sản phẩm mì khô của Hộ kinh doanh Phong Ký, địa chỉ: 83 đường Văn Thân, phường 8, quận 6.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã thông báo kết quả kiểm nghiệm trên cho các cơ sở, đồng thời đang hoàn chỉnh hồ sơ của 4 cơ sở vi phạm để chuyển Sở Công thương thành phố xử lý theo thẩm quyền.
Theo VFA