Tìm ra “thủ phạm” gây ngộ độc cho 29 người sau khi ăn bánh mì

Chủ nhật - 14/07/2013 22:58
Ngày 13/7, Sở Y tế Phú Yên đã có kết luận về vụ 29 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín. Thủ phạm được xác định gây ngộ độc là thịt chà bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) vượt mức cho phép.
Theo các kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Phú Yên và các văn bản kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về việc kết quả kiểm nghiệm mẫu ngộ độc thực phẩm bánh mì Thiện & Tín (213 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) làm 29 người bị ngộ độc sau khi ăn.



Tìm ra nguyên nhân 29 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì do cơ sở bánh mì Thiện và Tín (tại 213 Nguyễn Huệ, TP.Tuy Hòa) bán.
 
Theo đó, tất cả các mẫu thực phẩm đều ở giới hạn cho phép. Riêng mẫu thịt chà bông của chi nhánh Thiện & Tín nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) với số lượng 5,4.104CFU/g, vượt mức cho phép là <10CFU/g và có độc tố Staphylococcal enterotoxin. Căn nguyên gây ngộ độc là độc tố Satphylococcal enterotoxin  của Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) trong bánh mì.
Chủ cơ sở Thiện & Tín cho biết, thịt chà bông mà cơ sở đang sử dụng được mua của Bà Đặng Thị Hiền số nhà 41, đường Trần Quý Cáp, TP Tuy Hòa.
Như Dân trí đã thông tin trước đó, ngày 29, 30/6 có 29 người sau khi ăn bánh mì Thiện & Tín (213 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã bị ngộ độc trong đó 26 người nhập viện và 03 người điều trị tại nhà với các triệu chứng sốt, nôn ói và tiêu chảy nhiều lần. Đến ngày 01/7/2013, tất cả các bệnh nhân đều xuất viện và hiện tại sức khỏe tốt.
Liên quan đến vụ việc trên, Sở Y tế Phú Yên cho biết sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Tuy Hoà tham mưu cho UBND TP Tuy Hoà xử phạt các cơ sở để xảy ra ngộ độc theo quy định của Pháp luật.
                                                                                                         Sơn Công
 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây