Triệu Phong: Phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

Thứ tư - 17/04/2013 04:32
Sáng 16/4/2013, tại Trường Mầm non xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã diễn ra lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Tham dự lễ có lãnh đạo Sở VH-TT & DL, lãnh đạo huyện Triệu Phong; các doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học.
Trong những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, huyện Triệu Phong đã có nhiều hoạt động cụ thể để thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) như: Triển khai tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về thực hiện những nguyên tắc vàng trong VSATTP. Các bếp ăn tập thể đã tuân thủ đúng quy định về VSATTP nên chưa xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn tập thể. Nhờ vậy, sức khỏe của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh thiếu ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng các chất phụ gia để chế biến thực phẩm ăn liền, dùng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau màu… 

“Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 hướng đến mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, người quản lý, BQL các chợ, người SXKD và người tiêu dùng thực phẩm trong công tác đảm bảo VSATTP. Tạo điều kiện để chủ doanh nghiệp, cơ quan, trường học có bếp ăn tập thể đăng ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các bếp ăn tập thể, các dịch vụ ăn uống, các cơ sở thức ăn đường phố. 

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH

Nguồn tin: Báo điện tử Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây