Tháng hành động VSATTP năm 2013 sẽ được triển khai từ 15/4 đến 15/5/2013 với Chủ đề “ATTP bếp ăn tập thể” với mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, ban quản lý khu công nghiệp, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng VSATTP tại các khu công nghiệp; trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP trong Tháng hành động; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể trong thời gian diễn ra tháng hành động so với cùng kỳ năm 2012; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn liên quan; Đồng thời tăng cường công tác thanh kiểm tra bảo đảm ATTP tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
Nhân dịp này Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã ký cam kết đảm bảo ATVSTP với 49 cơ sở bếp ăn tập thể.