Họp tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Chủ nhật - 13/12/2020 22:53
Ngày 11/12/2020 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh họp để triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Họp tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP Quảng Trị
Họp tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP Quảng Trị
Chủ trì cuộc họp có đồng chí Hoàng Đình Ấn Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo của 07 đơn vị thuộc các sở, ban ngành liên quan như: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản, Chi cục Đo lường chất lượng, Chi cục chăn nuôi Thú Y, Phòng QLTM - Sở Công Thương, Trung tâm KSBT, Trung tâm KN thuốc, Thực phẩm, Mỹ Phẩm, Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh. Chương trình cuộc họp đã bàn về 06 nội dung quan trọng đã và cần được triển khai trong thời gian tới như: Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia VSATTP tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Kế hoạch Triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Quyết định về việc Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị; Quyết định về việc Kiện toàn Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Bàn về việc thực hiện phân cấp quản lý ATTP theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ.
Tham gia ý kiến tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị góp ý về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác quản lý đảm bảo ATTP trong thời gian tới. Tổ giúp việc đi đến các thống nhất: Đối với các sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh thì sản phẩm ngành nào thì ngành đó tiếp nhận bản công bố; tránh chồng chéo, quy trách nhiệm cụ thể giữa các ngành khi xử lý các sự cố An toàn thực phẩm; Phối hợp xử lý nhanh khi có vụ ngộ độc thực phẩm.             
Hoài Nhạn    

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây