Qua kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở dịch vụ ăn uống có điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ đảm bảo theo quy định, nguyên liệu có nguồn gốc rỏ ràng. Tuy nhiên vẫn còn có cơ sở thiếu một số thủ tục hành chính liên quan đến công tác VSATTP và việc thực hiện chế độ tự kiểm ba bước còn gặp khó khăn do đặc thù của các cơ sở dịch vụ ăn uống là nhân viên hay thay đổi.
Trong đợt kiểm tra này đoàn đã sử dụng các test nhanh để kiểm tra độ sạch các dụng cụ phục vụ ăn uống và kiểm tra nguyên liệu đầu vào như: kiểm tra chất bảo quản H2S trong thịt, foocmol trong thuỷ sản, hàn the trong giò chả...
Đoàn giám sát, kiểm tra chuyên ngành đã lập biên bản, yêu cầu các cơ sở vi phạm thực hiện nghiêm túc việc khắc phục những tồn tại trong thời gian sớm nhất. Nếu các cơ sở không thực hiện đúng những yêu cầu của đoàn kiểm tra thì Chi cục sẽ kiến nghị xữ lý theo quy định của pháp luật.