Luật An toàn thực phẩm do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 17/6/2010 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2011. Để Luật An toàn thực phẩm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả, đồng thời với mục tiêu không ngừng nâng cao công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp vớiBan chỉ đạo Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm của các huyện, thị, thành phố tổ chức hội nghị “Phổ biến Luật An toàn thực phẩm” tại 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh từ ngày 06 - 21/9/2011.
Ảnh Hội nghị Phổ biến Luật ATTP tại huyện Triệu Phong
Tham gia Hội nghị có các thành viên của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm, cán bộ các phòng ban của các huyện, thị, thành phố; xã, phường, thị trấn; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tại hội nghị, các đại biểu đã được Phổ biến Luật An toàn thực phẩm, thực trạng và các giải pháp hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới do các báo cáo viên nhiều kinh nghiệm của Sở Tư pháp và Chi cục An toàn thực phẩm trình bày.
Việc ban hành Luật An toàn thực phẩm là một sự kiện quan trọng thể hiện được quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn tới, góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.