Ngành y tế của tỉnh đạt được kế hoạch giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm ở mức 6/100.000 dân

Thứ hai - 12/12/2011 03:16
Theo Sở Yế tỉnh Quảng Trị cho biết về công tác đảm bảo CLVSATTP, tính đến  tháng 11/2011, toàn tỉnh có 100% huyện, thị, thành phố và 95,75% (135/141) xã phường, thị trấn đã thành lập ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP do Phó chủ tịch UBND làm trưởng ban. Toàn tỉnh đã thành lập 177 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về ATVSTP đã tiến hành kiểm tra, thanh tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 5.622 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 2.236 cơ sở vi phạm (chiếm 39.77%) và đã xử phạt 38 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 45 triệu đồng, đóng cửa tạm thời 5 cơ sở đồng thời tiêu hủy các thực phẩm không đạt chất lượng vệ sinh an toàn được sản xuất, chế biến và kinh doanh ở 138 cơ sở.

Công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm với nhiều nội dung tuyên truyền phong phú và hình thức tuyên truyền cũng đa dạng, Hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong thời gian này, trong toàn tỉnh có 52 ca ngộ độc thực phẩm đơn lẻ, không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể và không có cas tử vong do ngộ độc thực phẩm, ngành y tế của tỉnh đã đạt được kế hoạch giảm thiểu ngộ độc thực phẩm cũng như khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm ở mức 6/100.000 dân.

Tác giả bài viết: Phan Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây