Cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra công tác thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm” tại Sở Y tế Quảng Trị

Thứ hai - 10/10/2011 04:11
Thực hiện kế hoạch đánh giá các nội dung liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2011 và kế hoạch năm 2012, ngày 30/9/2011, Đoàn công tác của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm do PGS.TS Nguyễn Thị Khánh Trâm – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị.
Tiếp đón đoàn, về phía ngành Y tế tỉnh có BS CKII Trần Quốc Dính, Phó giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Kiểm nghiệm. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe báo cáo của các đơn vị về các nội dung chuyên môn đã triển khai liên quan đến 04 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011 và dự kiến kế hoạch năm 2012, đánh giá hiệu quả đầu tư và việc sử dụng vốn đầu tư phát triển thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn thực phẩm (đã được phân bổ cho Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm).  

Sau khi được nghe báo cáo đoàn đã có một số đánh giá về thực trạng hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm trong 9 tháng đầu năm với công tác triển khai khá bài bản, cụ thể và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác phối hợp liên ngành triển khai khá đồng đều, cấp tỉnh và cấp huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo, riêng đối với cấp xã có 95% số xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo. Công tác truyền thông đa dạng và triển khai bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên về quản lý ngộ độc thực phẩm mới chỉ thống kê các ca ngộ trong các vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận hàng năm. Đối với công tác đầu thư thì hiện tại trụ sở làm việc của Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm đã được hoàn thành và bắt đầu đưa vào hoạt động. Tuy nhiên đoàn cũng đã đưa ra kiến nghị đó là labo của Trung tâm Y tế dự phòng và Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm phải triển khai xây dựng đạt chuẩn ISo.17025, đáp ứng yêu cầu của công tác kiểm nghiệm, phục vụ tốt cho công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Sở Y tế và các đơn vị đã nhất trí và tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra. Trong thời gian tới các hoạt động còn lại của Chương trình sẽ được thực hiện theo đúng kiến nghị của đoàn nhằm đạt được các mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2011 đã đề ra và làm nền tảng cho việc thực hiện thành công kế hoạch năm 2012.

Tác giả bài viết: Ngọc Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây