Giao ban trực tuyến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ năm - 14/04/2011 22:56
Chiều 14-4, Chính phủ đã tổ chức hội nghị giao ban quý I/2011 với các bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Trần Kim Phụng, Phó giám đốc sở Y tế, phó ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh và đại diện lãnh các Sở ban, ngành có liên quan.
gbtructuyen.jpg
 
Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế trình bày báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về công tác phối hợp liên ngành quý I-2011. Nổi bật trong quý I, các thành viên của Ban Chỉ đạo liên ngành đã xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP, bảo đảm điều chỉnh kịp thời các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong phạm vi toàn quốc. Hoạt động truyền thông được đẩy mạnh, với nhiều hình thức, góp phần nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng, phát huy trách nhiệm của các đơn vị đối với công tác này. Đã tiến hành kiểm tra, thanh tra tại gần 156 nghìn cơ sở, phạt tiền gần 3 tỷ đồng đối với 2.404 cơ sở vi phạm... Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm ở hầu hết các địa phương còn chưa nghiêm, chủ yếu là nhắc nhở, thiếu tính răn đe đối với các cơ sở vi phạm.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là triển khai nghiêm túc Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành luật; ban hành các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án đảm bảo đồng bộ, khả thi và có lộ trình thực hiện cụ thể để từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực VSATTP, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những kết quả đạt được của các địa phương, bộ, ngành trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định Luật An toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác này...

Tác giả bài viết: Băng Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây