..
Trước diễn biến các vụ ngộ độc do sử dụng cóc có chiều hướng gia tăng và gây tử vong, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng thịt và trứng cóc làm thức ăn, rất nguy hiểm.
.
Theo các bác sĩ, thịt cóc cho nhiều đạm và có thể dùng làm thức ăn. Tuy nhiên trứng, gan cóc lại chứa chất Bufotoxin gây đau bụng, ói, tiêu chảy, chậm nhịp tim, trụy mạch. Nếu ngộ độc nặng, nạn nhân có thể suy gan, suy thận cấp, thậm chí tử vong.
.
Chất nọc độc Bufotoxin có nhiều nhất ở dưới da cóc xù xì và độc tính cao, ngoài ra ở gan cóc, trứng cóc cũng chứa bufotoxin.Thịt cóc có tỷ lệ đạm rất cao và không chứa nọc độc. Nhưng muốn sử dụng thịt cóc để ăn và bồi dưỡng cơ thể, người dân nên dùng những sản phẩm của cóc đã qua chế biến dưới dạng thực phẩm, thuốc đã được các cơ quan chức năng cho phép lưu hành.
Tác giả bài viết: Thảo Vinh
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn