Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên trong thời gian về tham dự giải bóng chuyển trẻ vô địch toàn quốc năm 2010

Thứ sáu - 16/07/2010 02:58
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên trong thời gian về tham dự giải bóng chuyển trẻ vô địch toàn quốc từ ngày 17/7 đến ngày 25/7/2010 tại tỉnh Quảng Trị. Ngày 12/7/2010, Sở Y tế đã có Công văn số 480/SYT/NVY về việc phân công nhiệm vụ cho các đơn vị.
Cụ thể, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Đông Hà; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Đông Hà xử lý môi trường và thực hiện các biện pháp diệt ruồi, muỗi, gián, chuột và phát động phong trào vệ sinh tại xung quanh khu vực diễn ra Hội thi, khách sạn nơi có vận động viên, huấn luyện viên ăn, nghỉ; Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuẩn bị các vật dụng Y tế cần thiết, luân phiên nhau thường trực tại nhà thi đấu trong thời gian giải diễn ra để xử lý kịp thời nếu có yêu cầu về cấp cứu và điều trị.

Theo đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lập kế hoạch tổ chức triển khai giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Đông Hà, đặc biệt chú trọng các khách sạn có vận động viên, huấn luyện viên ăn, nghỉ; kiểm tra chất lượng nước uống; nguồn gốc xuất xứ các loại thực phẩm trước khi đem vào chế biến; nhân viên tham gia vào quá trình chế biến thực phẩm phục vụ cho các vận động viên và HLV.


Trong quá trình giám sát, nếu nghi ngờ thực phẩm có nguy cơ sẽ kiểm tra test nhanh để kịp thời phát hiện và xử lý.

Hoạt động chung của các đơn vị đã góp phần đảm bảo sức khỏe, điều kiện thuận lợi, tâm lý yên tâm cho các Đoàn về tham dự giải bóng chuyền trẻ toàn quốc tại tỉnh Quảng Trị./.

 

Tác giả bài viết: Trần Qúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây