Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng và Phòng quản lý sức khỏe cán bộ thành lập 3 đội thực hiện nhiệm vụ chuyên trách: bao gồm: Đội giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm: có trách nhiệm kiểm tra chất lượng nước uống; nguồn gốc các loại thực phẩm trước khi đem vào chế biến; nhân viên tham gia vào quá trình chế biến thực phẩm đến phục vụ bàn ăn cho Hội nghị đều phải được tập huấn, thực hành về VSATTP và được khám sức khỏe định kỳ. Đội xử lý vệ sinh môi trường: tiến hành các biện pháp diệt ruồi, muỗi, gián, chuột và phát động phong trào vệ sinh tại xung khu vực diễn ra Hội nghị, khách sạn nơi có đại biểu ăn, nghỉ. Đội cấp cứu: chuẩn bị phương tiện, thuốc, trang thiết bị y tế cần thiết để xử lý nếu có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Hoạt động của các đội trên đã góp phần đảm bảo sức khỏe, tạo tâm lý yên tâm cho các đại biểu về tham dự Hội nghị.