Hội nghị tập huấn được giảng viên Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Viện kiểm nghiệm ATVSTP giới thiệu những kiến thức cơ bản về công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm: Nội dung hậu kiểm về điều kiện cơ sở; công bố tiêu chuẩn sản phẩm; quảng cáo thực phẩm; phương pháp lấy mẫu, mã hoá mẫu gửi kiểm nghiệm; hệ thống các văn bản pháp quy; quy trình, nguyên tắc, nhiệm vụ và quyền hạn trong hoạt động thanh tra; xử lý và kiến nghị xử lý vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết thúc phần lý thuyết các học viên, giảng viên tham gia thảo luận, đưa ra các tình huống gặp phải trong công tác quản lý ATVSTP tại tỉnh, sau đó trao đổi và thống nhất chung về cách giải quyết.
Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế trong công tác quản lý, công tác thanh tra hậu kiểm chất lượng VSATTP bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng./.
Tác giả bài viết: Trần Qúy
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn