Với tổng số mẫu được kiểm nghiệm dự kiến là 1080 mẫu cho 9 nhóm thực phẩm chủ yếu đó là: Sản phẩm thịt, cá đã qua chế biến; thức ăn chín ăn ngay; thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc từ ngũ cốc, tinh bột; các loại nước chấm, giò chả; bánh kẹo, nước uống đóng chai và vật dụng tiếp xúc dùng trong chế biến thực phẩm, kể cả tay người chế biến thực phẩm.
Đây là đợt giám sát nhằm đánh giá tỷ lệ ô nhiễm thức ăn đã qua chế biến, cũng như tỷ lệ nhiễm vi sinh vật của bàn tay người chế biến và dụng cụ chế biến thức ăn. Trên cơ sở đó sẽ giúp cho các cấp lãnh đạo, các ngành liên quan hoạch định được chương trình, kế hoạch bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và Thức ăn đường phố nói riêng.
Tác giả bài viết: Băng Hiền
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn