Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, ngày 24/12/2014, Ban chỉ đạo lien ngành về VSATTP tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 45/KH-BCDVSATTP về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015 trên địa bàn tỉnh.
Kế hoạch được triển khai thực hiện từ ngày 25/12/2014 đến hết ngày 30/3/2015, Với mục tiêu Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân; Tổ chức thanh tra, kiểm tra về chất lượng an toàn thực phẩm tại 100% cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm phục vụ tết nhằm đảm bảo sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn khi lưu thông và sử dụng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm; Đồng thời huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Kế hoạch chi tiết tại
đây