Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An cho biết: Đến 9 giờ ngày 9/1, sau khi đã kiểm tra, thăm khám, điều trị sức khỏe, các bệnh nhân bị ngộ độc đã ổn định và dần hồi phục.
Những bệnh nhân còn lại dự tính cũng sẽ xuất viện trong ngày 9/1. Theo thống kê chính thức của Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, tổng số công nhân được đưa đến các cơ sở y tế để cấp cứu vì bị ngộ độc là 206 người.
Về nguyên nhân vụ ngộ độc, hiện chưa có kết luận chính thức. Theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Nghệ An, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đang khẩn trương tiến hành các mẫu xét nghiệm thức ăn mà trước đó các công nhân đã ăn trưa để xác định nguồn gốc ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 8/1, tại Công ty Nam Sung Vina, đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp với chính quyền các địa phương nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, Bệnh viện huyện Diễn Châu và các cơ sở y tế khác trên địa bàn.
Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)