Phụ nữ Quảng Trị thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng

Thứ tư - 18/04/2018 23:19
Sáng ngày 18/4/2018, tại huyện Cam Lộ, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Chi Cục ATVSTP và UBND huyện Cam Lộ tổ chức lễ phát động “Phụ nữ Quảng Trị thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, tham gia xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị. Tham dự lễ phát động có đại diện đại diện thường trực tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và hơn 300 hội viên phụ nữ huyện Cam Lộ và Hội LHPN các huyện thị trên địa bàn tỉnh cũng có mặt đông đủ.
Với mục đích tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong cộng đồng của chị em phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, toàn dân tham gia vào công tác phòng, chống sản xuất, kinh doanh tiêu dùng thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn. Buổi lễ phát động nhằm hướng tới các hoạt động thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình và cộng đồng qua đó hướng đến sự quan tâm, tham gia của các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân để nâng cao nhận thức về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Toàn cảnh tại buổi Lễ
Tại buổi Lễ đồng chí Đỗ Thị Lý thay mặt Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp Hội quyết tâm tập trung mọi nỗ lực để triển khai thực hiện thành công các nội dung chủ đề năm 2018 “Phụ nữ với an toàn thực phẩm” và “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với các nội dung như “Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức và quy định pháp luật thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, vận động tổ chức cho hội viên, phụ nữ cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn: Nói không với “sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm, kháng sinh trong chăn nuôi”, “Rau hai luống, lợn hai chuồng”. Tập trung xây dựng các mô hình phụ nữ xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; hỗ trợ kết nối các địa chỉ xanh, nông sản sạch... trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan liên quan trong các hoạt động thực hiện ATTP và hoạt động giám sát, phát hiện, lên án các trường hợp sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không an toàn.  Kịp thời phát hiện, tuyên truyền động viên khen thưởng những tập thể cá nhân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện ATTP.”
 
Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Anh Tuấn - PCT UBND huyện Cam Lộ và đại diện Hội phụ nữ huyện Cam Lộ cũng có phát biểu hưởng ứng Tháng hành động. Kết thúc buổi lễ Hội LHPN các huyện thị trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau ký cam kết các nội dung thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
 
Đại diện các bên ký cam kết vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
 
Ngay sau Lễ phát động Chi cục ATVSTP tổ chức lớp tập huấn cho chị em về kỹ năng an toàn thực phẩm.
 
Lãnh đạo Chi cục tập huấn ATTP cho các chị em trong Hội PN

Sau lễ phát động, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp Sở Y tế và UBND huyện Cam Lộ tổ chức tập huấn các nội dung liên quan đến ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng cho hơn 300 hội viên, phụ nữ, chị em tiểu thương, hộ sản xuất kinh doanh và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Cam Lộ. Tổ chức truyền thông, thử test thực phẩm tại chợ Ngô Đồng (là chợ đầu mối huyện) với sự tham gia của đông đảo hộ kinh doanh và người tiêu dùng.

Ngân hàng CSXH trao vốn vay xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn cho Hội LHPN các huyện, thị, thành phố trong tỉnh

Nhân dịp này, nhằm hỗ trợ các mô hình sản xuất an toàn tại địa phương, UBND huyện Cam Lộ đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ mô hình trồng chè vằng cho phụ nữ bản Chùa, xã Cam Tuyền (Cam Lộ); Ngân hàng CSXH trao vốn vay xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn cho Hội LHPN 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh gồm: Triệu Phong, Vĩnh Linh, Cam Lộ, Hải Lăng, Gio Linh, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà với tổng nguồn vốn 1,1 tỷ đồng.

Cũng trong sáng 18/4, Trung tâm y tế huyện Cam Lộ phối hợp với Chi cục ATVSTP đã tổ chức test nhanh các loại thực phẩm như: nem chả, bún bánh ướt, giấm ăn tại chợ Cam Lộ. Kết quả 100% mẫu Test nhanh đều âm tính.
Test nhanh thực phẩm tại chợ Ngô Đồng thị trấn Cam Lộ
 
Tháng hành động vì ATTP năm 2018 hứa hẹn mang đến toàn thể nhân dân địa phương những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với việc đảm bảo ATTP.
 

Tác giả bài viết: Quang Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây