Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị tập huấn hướng dẫn các quy định trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm của làng nghề truyền thống.

Thứ ba - 15/01/2019 03:55
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và làm giảm các nguy cơ gây ô nhiểm thực phẩm tại các làng nghề truyền thống đồng thời tăng cường kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, góp phần giảm thiểu tác hại do thực phẩm không đảm bảo an toàn gây ra, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 2 lớp tập huấn tại chổ, tư vấn các quy định trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đồng thời hướng dẫn cán bộ quản lý thực hiện việc triển khai và cấp phát một số test nhanh phục vụ công tác giám sát an toàn thực phẩm.

Từ ngày 04-05/01/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã triển khai tập huấn cho hai làng nghề truyền thống là làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh và làng nghề rượu Kim Long.


 
Kỹ sư Phan Thị Thảo Vinh đang tập huấn  và  hướng dẫn, giải đáp thắc mắc
 
 Qua các buổi tập huấn các đối tượng đã được nghe và nắm được những tác hại của việc sử dụng hóa chất tẩy trắng trong việc sản xuất mứt gừng, tác hại của việc sử dụng cồn công nghiệp trong việc sản xuất và kinh doanh rượu hướng dẫn cho các đối tượng biết được các thủ tục tự công bố sản phẩm, hướng dẫn các đối tượng biết được cách ghi nhãn thực phẩm như thế nào là đúng, hướng dẫn cán bộ Y tế thôn, xã cán bộ trung tâm Y tế thực hiện các test nhanh về an toàn thực phẩm.

Cán bộ chi cục đang hướng dẫn cách sữ dụng test nhanh
 
Qua đó các học viên đã được nắm được những kiến thức về tác hại của việc sử dụng phụ gia qua mức cho phép trong chế biến thực phẩm, cách ghi nhãn thực phẩm, hướng dẫn thực hiện các thủ tục tự công bố, giải đáp cụ thể các thắc mắc của các học viên để triển khai tại cơ sở mình trong thời gian tới nhằm mục đích đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Quang Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây