Xử lý các cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Chủ nhật - 13/04/2014 20:19
Ngày 10/04/2014 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục đã tiến hành làm việc với các cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong đợt kiểm tra định kỳ đợt 1 năm 2014 tại nhà hàng, bếp ăn tập thể, khách sạn có phục ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc với các cơ sở vi phạm điều kiện ATTP
Toàn cảnh buổi làm việc với các cơ sở vi phạm điều kiện ATTP
Qua kiểm tra 42 cơ sở phát hiện 14 cơ sở vi phạm về ATTP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành thông báo 14 cơ sở không thực hiện đúng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm đến làm việc. Các cơ sở chủ yếu vi phạm về điều kiện con người: Chưa có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức, chưa cập nhật kiến thức hàng năm; về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ. Đặc biệt, trong quá trình thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đã phát hiện, xử lý việc vi phạm về sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép (hàn the) trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, nhà hàng còn phổ biến.

Tại buổi làm việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ ra những hành vi vi phạm của từng cơ sở được quy định trong luật an toàn thực phẩm, Nghị định 178/2013/NĐ-CP và mức xử phạt tương ứng với các hành vi vi phạm. Tuy nhiên do các cơ sở vi phạm lần đầu, đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi và đã khắc phục sớm những sai phạm trong thời gian quy định nên hình thức xử phạt chính là cảnh cáo. Qua đó, Chi cục đã kết hợp thông tin giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn và những thông tin về các vi phạm ATTP sẽ được công khai trên những phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Qua buổi làm việc các cơ sở đã hiểu rõ hơn các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm cũng như lỗi vi phạm mà cơ sở mình mắc phải. Các cơ sở xin cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định hiện hành của Luật an toàn thực phẩm. Nếu tái phạm cơ sở xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tin, ảnh: Trà Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây