Theo đó, ngày 10/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang (ATVSTP) đã quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Oriental Garment (khu công nghiệp Bình Hòa, Châu Thành) 23 triệu đồng vì không thực hiện đúng quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà ăn tập thể của doanh nghiệp nên dẫn đến vụ việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc thức ăn vào buổi cơm trưa ngày 20/3.
Riêng DNTN Hải Thành (trụ sở tại xã Bình Hòa, Châu Thành), đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân công ty Oriental Garment (13.000 đồng/phần ăn), đã vi phạm quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến. Với lỗi này, mức phạt vượt quá thẩm quyền của Chi cục ATVSTP (trên 50 triệu đồng) nên Chi cục đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh An Giang ra quyết định xử phạt đối với DNTN Hải Thành.
Trong vụ ngộ độc thức ăn tại công ty TNHH Oriental Garment vào 20/3 đã làm 652 công nhân nhập viện, trong đó chỉ có 206 người bị ngộ độc thực phẩm
Như Dân trí đã thông tin, sau bữa ăn trưa 20/3 và buổi sáng ngày 21/3 đã có 652 công nhân Công ty TNHH Oriental Garment có cùng các chịu chứng như: đau bụng, nôn ói, chóng mặt, ngất xỉu… và phải nhập viện điều trị trong 3 ngày (20,21,22/3) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành và Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang.
Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang đã tiến hành lấy các mẫu thức ăn nghi ngộ độc về xét nghiệm. Kết quả cho thấy món thịt kho trứng và món canh cải đều bị nhiễm vi sinh, trong đó món thịt kho trứng là bị nhiễm vi sinh nặng nhất.
Nguyễn Hành