Xử phạt 8 công ty vi phạm quy định ATTP

Thứ hai - 12/05/2014 21:41
8 công ty này đều vi phạm về việc quảng cáo và bán các thực phẩm chức năng không đúng với nội dung đã đăng ký.
Các sản phẩm bị phạt vì vi phạm các quy định về ATTP
Các sản phẩm bị phạt vì vi phạm các quy định về ATTP
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung vừa ký quyết định xử phạt 8 công ty vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP).

Các công ty bị xử phạt gồm:  


Công ty TNHH Thương mại Bảo Bình An (quảng cáo thực phẩm chức năng "Cốt bách bổ" có nội dung không đúng với nội dung đã đăng ký). 

Công ty cổ phần Dược phẩm An Đông (quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng do công ty đang kinh doanh nhưng không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo).

Công ty cổ phần Dược phẩm Trang Minh (bán thực phẩm chức năng Prime viên nang hồi xuân-lô hàng số 15112013; HSD 11/11/2016, có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng).

Công ty cổ phần Tuscany (quảng cáo 8 sản phẩm thực phẩm chức năng của công ty có nội dung không phù hợp với nội dung quảng cáo đã đăng ký).

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Khổng Gia (quảng cáo thực phẩm chức năng Rich Slim, viên giảm cân Perfect Slim USA, nội dung quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định).

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Quy Hoàng (quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng của công ty nhưng chưa đăng ký nội dung quảng cáo).

Công ty cổ phần Dược phẩm Vinh Gia (quảng cáo 3 sản phẩm thực phẩm chức năng là An trĩ, Vững cốt và Kiều xuân có nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh).

Riêng Công ty cổ phần Sao Thái Dương bị thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cấp cho sản phẩm thực phẩm chức năng Rockmen do vi phạm quy định về ghi nhãn sản phẩm.

Thời gian qua, sau khi nhận được thông tin phản ánh liên quan đến sản phẩm Rockmen được giới thiệu và ghi như một loại rượu có lợi cho sức khỏe như "Rockmen là rượu đặc biệt, hương thơm đặc trưng, vị êm dịu được kết hợp độc đáo giữa rượu sạch và các thảo dược quý… Đặc biệt không bị đau đầu, không mệt mỏi và có lợi cho sức khỏe người dùng”, trong khi nhãn mác sản phẩm trên ghi thành phần gồm: Rượu trắng tinh chế 33% vol… Thanh tra của Cục ATTP đã vào cuộc và đã phát hiện ra một số sai phạm, nhất là về nhãn sản phẩm.

Vì vậy, Cục đã quyết định thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cấp cho sản phẩm thực phẩm chức năng Rockmen.

Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, thu hồi giấy xác nhận công bố sản phẩm, Cục ATTP đã buộc các cơ sở vi phạm dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định, cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm không đạt; thu hồi sản phẩm vi phạm về ghi nhãn để khắc phục; hướng dẫn các cơ sở thực hiện các biện pháp nhằm tuân thủ đúng các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Hà Minh


Nguồn tin: Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây