Công tác truyền thông “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014” được chú trọng bằng nhiều hình thức tuyên truyền như xe tuyên truyền lưu đông, có công văn yêu cầu cơ sở hưởng ứng treo băng rôn tuyên truyền, Chỉ đạo các trạm Y tế tuyên truyền qua loa phát thanh, tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm và Y tế trường học của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn có bếp ăn bán trú.
Các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đã hưởng ứng tích cực “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014”, treo băng rôn tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm; 120 cơ sở dịch vụ ăn uống tham gia ký cam kết thực hiện nghiêm túc các qui định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở với cơ quan quản lý.
Tổ chức thanh kiểm tra liên ngành trên 30 cơ sở, có 5 cơ sở vi phạm, 3 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là 1.150.000 đồng, nhắc nhở 02 cơ sở và tiến hành hủy tại chỗ 23 gói mỳ lát và 30 chai nước ngọt quá hạn sử dụng.
Ảnh xử lý cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Nhờ thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nên từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra, Người dân ngày càng được nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thực phẩm phần lớn đã chấp hành qui định của nhà nước. Trong thời gian tới Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế huyện tiếp tục kiểm tra, tư vấn, truyền thông cho các cơ sở nhằm thực hiện tốt công tác vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn.
Văn Sơn – TTYT Vĩnh Linh