Thực hiện kế hoạch 111/KH-CC của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị về việc triển khai hoạt động của Dự án phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 4 năm 2014 Chi cục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị lấy mẫu giám sát mối nguy gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm kiểm nghiệm các loại mẫu bánh mỳ, nhân xíu, kem và nước đá. Tổng số mẫu được lấy là 12 mẫu trong đó có 5 mẫu không đạt (chiếm tỷ lệ 41,66%), bao gồm các cơ sở sau:
1. Quầy bánh mỳ bà Nguyễn Thị Tú Oanh (khóm 3, TT Hải Lăng) có kết quả kiểm nghiệm nhân xíu cá không đạt chỉ tiêu Staphylococcus aureus;
2. Quầy bánh mỳ của bà Nguyễn Thị Chín (khóm 2, thị trấn Hải Lăng) có kết quả kiểm nghiệm mỳ ổ (mua từ cơ sở sản xuất Quán Thủy Lợi) không đạt chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men;
3. Quầy bánh mỳ bà Nguyễn Thị Thùy Duyên (Chợ Diên Sanh, Hải Lăng) có kết quả kiểm nghiệm mỳ trứng (mua từ cơ sở sản xuất Quán Hoài Thương) không đạt chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men;
4. Cơ sở sản xuất bánh mỳ Lập Vinh (KP2, phường 2, thị xã Quảng Trị) có kết quả kiểm nghiệm mỳ ngọt không đạt chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men;
5. Cơ sở Kim Anh (Phường 2, thị xã Quảng Trị) có kinh doanh loại kem ký (lấy từ cơ sở sản xuất CTCP KNTP Châu Á địa chỉ 61 Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế) có kết quả kiểm nghiệm mẫu kem ký không đạt chỉ tiêu Coliforms.
Phòng Quản lý ngộ độc