Quảng Trị chưa phát hiện các chất Tinopal, chất bảo quản (Natri Benzoat), Acid oxalic trong sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở.
Thứ hai - 19/08/2013 21:48
Trước thông tin sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở …có sử dụng hóa chất cấm hoặc phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép. Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1486/ATTP-NĐ ngày 23 tháng 7 năm 2013 về việc tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã tiến hành giám sát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Đông Hà, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm tìm các chất Tinopal, chất bảo quản Natri Benzoat, Acid oxalic trong các loại sản phẩm trên. Đến thời điểm hiện tại tất cả các mẫu kiểm nghiệm chưa phát hiện thấy các chất phụ gia độc hại và phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép.
Tác giả bài viết: Hoài Nhạn