Đã kiểm soát được gia cầm nhập lậu

Đã kiểm soát được gia cầm nhập lậu

  •   19/05/2013 11:12:00 PM
  •   Đã xem: 2446
  •   Phản hồi: 0
Từ đầu năm 2013 đến nay, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 768 vụ, thu giữ hơn 32 tấn gà lông, 97 tấn gà thịt, gần 450.000 quả trứng, 96 tấn phụ phẩm gia cầm nhập lậu…
Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra, giám sát tháng hành động năm 2013 tại tỉnh Quảng Tri.

Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra, giám sát tháng hành động năm 2013 tại tỉnh Quảng Tri.

  •   09/05/2013 09:33:00 PM
  •   Đã xem: 2369
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 5 năm 2013, đoàn kiểm tra, giám sát tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2013 của Viện Pasteur Nha Trang làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

  •   13/05/2013 06:52:00 AM
  •   Đã xem: 8234
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể là rất lớn, từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe cộng đồng. Trước tình hình trên, việc nâng cao trách nhiệm đối với mỗi đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn tập thể là việc làm rất cấp bách và cần thiết. Nhân Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 (từ ngày 15/4 - 15/5/2013) với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với Bác sĩ HỒ SỸ BIÊN, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Quảng Trị để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
Quy trình rữa tay bằng xà phòng

Ngày Vệ sinh tay thế giới: Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo bệnh nhân tham gia vệ sinh tay tại các cơ sở Y tế

  •   07/05/2013 04:52:00 AM
  •   Đã xem: 11537
  •   Phản hồi: 0
Vào ngày vệ sinh tay (5 tháng 5),Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các bệnh nhân và gia đình của họ tham gia với các nhân viên y tế trong nỗ lực thực hành vệ sinh tay. Hàng năm, hàng trăm triệu bệnh nhân trên thế giới bị ảnh hưởng bởi các nhiễm trùng có liên quan đến chăm sóc y tế. Điều này dẫn đến các tổn thương về mặt thân thể và tâm lý học và một đôi khi chết bệnh nhân, và các tổn thương về mặt tài chính của hệ thống y tế. Hơn một nữa các nhiễm trùng này có thể phòng ngừa được bởi người chăm sóc rửa sạch tay thích hợp ở một thời điểm quan trọng trong chăm sóc.
Hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể ở các khu, cụm công nghiệp

Hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể ở các khu, cụm công nghiệp

  •   05/05/2013 08:45:00 PM
  •   Đã xem: 3255
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 25/4 đến 03/5/2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với ban quản lý các khu cụm công nghiệp tổ chức kiểm tra chuyên ngành các bếp ăn tập thể tại các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp tại Cụm Công nghiệp Diên Sanh, Hồ Xá, Đông Lễ, khu Công nghiệp Quán Ngang.
Nội tạng động vật được ngâm, tẩm trong hóa chất “lạ”

“Bó tay” với hóa chất “lạ” ngâm thực phẩm

  •   24/04/2013 04:50:00 AM
  •   Đã xem: 3039
  •   Phản hồi: 0
ANTĐ - Hàng tấn nội tạng động vật, gia cầm đã qua sơ chế được ngâm, tẩm trong các dung dịch “lạ”, “tuồn” từ nước ngoài vào Việt Nam liên tiếp được các lực lượng CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ những ngày qua. Hóa chất tẩm ướp ấy là loại gì, tác hại với người sử dụng ra sao... là các câu hỏi cơ quan kiểm nghiệm chưa có lời giải!

Huyện Gio Linh ra quân trong “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.

  •   24/04/2013 04:14:00 AM
  •   Đã xem: 2209
  •   Phản hồi: 0
Huyện Gio Linh đã lập kế hoạch triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến tuyến xã nhằm huy động mọi cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đối tượng người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn toàn huyện chung tay bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo được sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành vi đối với công tác VSATTP.
Kiểm tra ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013

Kiểm tra ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013

  •   04/02/2013 04:03:00 AM
  •   Đã xem: 2502
  •   Phản hồi: 0
Trong những ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.
Tăng cường đảm bảo VSATTP để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Tăng cường đảm bảo VSATTP để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

  •   08/03/2013 03:58:00 AM
  •   Đã xem: 2391
  •   Phản hồi: 0
Với sự đa dạng và phong phú của thực phẩm không ngừng gia tăng trong đời sống, việc đảm bảo an toàn thực phẩm ngày càng có vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Trị trong năm 2012 vừa qua có sự đóng góp tích cực của những cố gắng đảm bảo an toàn thực phẩm được các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện với hiệu quả tích cực.
Bộ Y tế kiểm tra phòng, chống dịch cúm A/ H7N9 tại Quảng Trị

Bộ Y tế kiểm tra phòng, chống dịch cúm A/ H7N9 tại Quảng Trị

  •   21/04/2013 11:33:00 PM
  •   Đã xem: 2764
  •   Phản hồi: 0
Chiều ngày 17/4, Đoàn công tác Bộ Y tế do Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Sinh Nam, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A/ H5N1 và cúm A/ H7N9 trên người tại tỉnh Quảng Trị.
An toàn thực phẩm - trách nhiệm chung của cộng đồng

An toàn thực phẩm - trách nhiệm chung của cộng đồng

  •   21/04/2013 10:23:00 PM
  •   Đã xem: 4015
  •   Phản hồi: 0
An toàn thực phẩm (ATTP) có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống xã hội. An toàn thực phẩm không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển giống nòi; về kinh tế, văn hóa, xã hội và giao lưu thương mại. Chính vì vậy, vấn đề an toàn thực phẩm được cộng đồng quốc tế coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng bảo đảm an sinh xã hội. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phải là trách nhiệm chung của cộng đồng.
Hình ảnh Lễ phát động huyện Hướng Hóa

Lễ phát đông ra quân “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2013 tại các huyện thị thành phố của tỉnh Quảng Trị.

  •   18/04/2013 05:03:00 AM
  •   Đã xem: 2431
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 09/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương và Kế hoạch số 08/KH-BCĐLNVSATTP 27/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Ngành Y tế tích cực, chủ động phòng chống dịch cúm H5N1 và H7N9

Ngành Y tế tích cực, chủ động phòng chống dịch cúm H5N1 và H7N9

  •   17/04/2013 09:33:00 PM
  •   Đã xem: 2899
  •   Phản hồi: 0
Các chuyên gia y tế đang rất lo ngại về nguy cơ cùng lúc sẽ bùng phát hai loại dịch bệnh nguy hiểm là cúm A (H7N9) và cúm A (H5N1). Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Văn Thành, TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị để làm rõ hơn về vấn đề này.
lớp tập huấn cho cộng tác viên Y tế Thôn Bản

Tin tập huấn

  •   12/03/2013 09:20:00 PM
  •   Đã xem: 2718
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 2/3 /2013 đến ngày 12/3/2013 Chi cục ATVSTP Quảng Trị đã phối hợp với Cục ATTP tổ chức 4 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho các đối tượng: Cán bộ chuyên trách ATTP, cán bộ làm công tác xét nghiệm của tuyến huyện; Cán bộ Y tế thôn bản trên toàn tỉnh; Cán bộ làm công tác quản lý tại các bếp ăn tập thể các trường nội trú, bán trú, khu công nghiệp.
Quang cảnh lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

Phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

  •   16/04/2013 04:56:00 AM
  •   Đã xem: 3173
  •   Phản hồi: 0
Hôm qua 15/4/2013, tại Trường Tiểu học Hùng Vương (Đông Hà, Quảng Trị), UBND thành phố Đông Hà tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm” năm 2013. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố Đông Hà, các đơn vị, doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Hùng Vương.
hình ảnh ký cam kết thực hiện các quy định về ATTP của đại diện các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại huyện Triệu Phong

Triệu Phong: Phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

  •   17/04/2013 04:32:00 AM
  •   Đã xem: 2284
  •   Phản hồi: 0
Sáng 16/4/2013, tại Trường Mầm non xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã diễn ra lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Tham dự lễ có lãnh đạo Sở VH-TT & DL, lãnh đạo huyện Triệu Phong; các doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học.
Hải Lăng tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013

Hải Lăng tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013

  •   15/04/2013 11:27:00 PM
  •   Đã xem: 3130
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2013 tại xã Hải An, Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hải Lăng triển khai tổ chức Lễ “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 tại Huyện Gio Linh.

Lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 tại Huyện Gio Linh.

  •   13/04/2013 03:35:00 AM
  •   Đã xem: 2411
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 12 tháng 03 năm 2013, tại Cổng chính quảng trường bãi tắm Cửa Việt huyện Gio Linh, UBND huyện phối hợp với UBND thị trấn Cửa Việt tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2013, với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây