Thực hiện Kế hoạch số 909/KH-UBND ngày 09/4/2012 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn năm 2012 và ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội. Từ ngày 26/4 – 01/5/2012, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát các nhà hàng, khách sạn nơi phục vụ ăn uống cho các đoàn khách tham dự Lễ hội bao gồm: Khách sạn MêKông, khách sạn Hữu Nghị, Trung tâm dịch vụ hội nghị tỉnh, khách sạn Đông Trường Sơn, khách sạn Thành Vinh, khách sạn Eo Biển Xanh, nhà khách Thanh Thiếu Niên và các khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh việc kiểm tra, giám sát về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các trang thiết bị, dung cụ và ý thức thực hành trong quá trình chế biến thực phẩm. Đoàn đã sử dụng các test nhanh để kiểm tra, giám sát các nguyên liệu đầu vào như: test kiểm tra độ sạch dụng cụ phục vụ ăn uống ngay, kiểm tra chất bảo quản H2S trong thịt, foocmol trong thuỷ sản, hàn the trong giò chả,…Ngoài ra Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh truy xuất nguồn gốc nước đá phục vụ lễ hội, tiến hành kiểm tra độ Clo dư ở nguồn nước đầu vào và lấy một số mẫu nước đá xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và lý hóa.
Đồng thời, Chi cục đã lồng ghép hoạt động truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và phát tờ rơi tại các nhà hàng, khách sạn nói trên. Nhờ đó trong quá trình diễn ra Lễ hội công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
Tác giả bài viết: Hoài Nhạn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn