Quảng Trị: Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ “Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh cho người dân ở bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển”.

Thứ hai - 21/05/2018 05:01
Thực hiện ý chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện công tác giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn từ ngày 15 đến ngày 17/5/2017 để đảm bảo an toàn thực phẩm cho “Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh cho người dân ở bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển” tại Quảng Trị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.
Trong 02 ngày diễn ra Hội nghị ngoài hoạt động giám sát tại các cơ sở dịch vụ ăn uống. Chi cục đã bố trí cán bộ thường xuyên túc trực tại khách sạn Mường Thanh Quảng Trị nơi diễn ra hội nghị nhằm giám sát xuyên suốt từ khâu nhập nguyên liệu ban đầu vào, quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, lưu mẫu thức ăn, thực hành nhân viên, thực hiện test nhanh các loại thực phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 2 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Trịnh Đình Dũng tại hội nghị.

Qua đợt giám sát đoàn đã phát hiện và xử phạt 01 cơ sở bảo quản thực phẩm sống lẫn lộn với thực phẩm chín và ghi nhận không có sự cố an toàn thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian diễn ra hội nghị./.

Tác giả bài viết: Quang Duy