Kết quả thanh kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành số 3

Thứ hai - 27/01/2014 08:00

kiểm tra hàn the trong chả

kiểm tra hàn the trong chả
Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-BGĐVSATTP ngày 25/12/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị. Từ ngày 20-22/01/2014, đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Chi cục Quản lý Thị trường làm trưởng đoàn cùng với sự tham gia các đơn vị chức năng (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm, Thủy sản, Chi cục bảo vệ thực vật, Chi cục Thú Y, PC49) đã tiến hành thanh kiểm tra trên địa bàn thành phố Đông Hà, huyện Đakrông, huyện Hướng Hóa.
Với địa bàn kiểm tra là nơi đầu mối cung cấp thực phẩm cho các địa bàn trong tỉnh, các huyện miền núi nên ngoài việc kiểm tra điều kiện cơ sở, điều kiện vệ sinh, đoàn đã tập trung mạnh vào việc kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, nhãn hàng hóa, hạn sử dụng, điều kiện bảo quản thực phẩm và thực hiện các test nhanh để phát hiện việc sử dụng phụ gia nằm ngoài danh mục với thực phẩm được kiểm tra là các thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết: chả nem, rau củ quả, bánh, bún, thực phẩm bao gói…
Qua kiểm tra đã có 11/28 cơ sở vi phạm, đoàn đã phát hiện 13,5kg chả có chứa hàn the, 22 kg miến, bột cháo, bánh kẹo, nui, đồ chay các loại ... và 288 chai, hộp nước mắm, xì dầu, tương ớt, ruốc bột... hết hạn sử dụng, 0,6 kg hàn the. Đoàn đã buộc chủ các cơ sở tiêu hủy tại chổ các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe trên và tiến hành xử lý theo quy định.

 Để hạn chế việc kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng vào các ngày cận tết, đoàn đã kiến nghị Ban quản lý các chợ tăng cường kiểm tra, tuyên truyền với thương nhân trong việc kinh doanh hàng hóa, người tiêu dùng trong việc lựa chọn hàng hóa và đội Quản lý Thị trường trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát./.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                 
 

Tác giả bài viết: Vân Thanh

 Tags: nông lâm, tham gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây