Kết quả thanh kiểm tra tết Giáp Ngọ của ngành Y tế

Chủ nhật - 26/01/2014 21:14
Thực hiện Quyết định số 1123/QĐ-SYT ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị về việc thành lập đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.
Từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 01 năm 2014, Đoàn Thanh kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Hải Lăng, Triệu Phong và Thị xã Quảng Trị.

Đoàn đã làm việc với Thường trực Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP 03 huyện về công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết; phổ biến kế hoạch tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở thực phẩm. Sau đó đoàn kiểm tra lại một số tồn tại về ATTP tại các cơ sở mà Thường trực BCĐ các huyện đề nghị, kiểm tra các cửa hàng tạp hóa lớn ở các chợ và một số cơ sở thực phẩm khác.

Tổng số đã kiểm tra được 20 cơ sở thực phẩm trong đó có 09 cơ sở sản xuất, kinh doanh chả tại chợ, 01 cửa hàng kinh doanh bao gói thực phẩm, 10 cơ sở tạp hóa ở chợ. Đoàn đã kiểm tra các mặt hàng thực phẩm bằng các test nhanh: Hàn the trong chả 09 mẫu, Sulfite trong 01 mẫu mứt dừa.

Qua đó phát hiện chả có sử dụng hàn the của hộ kinh doanh (Nguyễn Thị Thủy, chợ Diên Sanh, TT Hải Lăng); 04 loại sản phẩm nước ngọt hết hạn của cửa hàng tạp hóa (Phan Thị Hoài Linh, chợ Diên Sanh, TT Hải Lăng); Còn một số chủ cơ sở kinh doanh ở các chợ không thực hiện khám sức khỏe và tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và hàng hóa bán tại chợ không kèm theo nhãn mác  theo quy định của pháp luật.( hạt dưa, mứt, bánh kẹo..)


 
 
  Hình ảnh: Hủy chả có sử dụng hàn the                                   Hình ảnh: Hàng hóa không có nhãn mác
 
Đoàn đã xử lý nghiêm các vi phạm tại các cơ sở, hủy 0,5 kg chả, các loại nước ngọt hết hạn dưới sự chứng kiến của BQL chợ và thông báo trên loa phát thanh chợ về nội dung vi phạm. Yêu cầu hộ sản xuất, kinh doanh chả cam kết không sử dụng hàn the trong chả.

Để nâng cao ý thức chung của toàn cộng đồng trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực trong quá trình thanh kiểm tra đoàn đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền tư vấn, hướng dẫn cho các hộ kinh doanh tại chợ cách sử dụng nhãn; cách bảo quản thực phẩm đúng theo quy định.

 

Tác giả bài viết: Hoài Nhạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây