Kết quả đợt kiểm tra giám sát chất lượng rượu

Thứ sáu - 17/01/2014 03:55
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm Methanol trong rượu tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công ở các làng nghề và các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh.
Kết quả đợt kiểm tra giám sát chất lượng rượu
Sau sự cố sản phẩm rượu nếp 29 Hà Nội chai 750 ml, của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà nội, có hàm lượng Methanol vượt gấp nhiều lần giới hạn cho phép, gây tử vong cho người sử dụng. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm Methanol trong rượu tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công ở các làng nghề và các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh.

Qua 05 ngày kiểm tra, đoàn đã lấy được 40 mẫu (25 mẫu rượu tự nấu và 15 mẫu rượu cơ sở kinh doanh) làm test nhanh Methanol (định tính) chưa phát hiện mẫu nào có Methanol dương tính.

Tuy nhiên trong đợt kiểm tra định kỳ, Chi cục có lấy 03 mẫu rượu: Rượu nếp Việt 39%V; Rượu trắng Kim Long 45%V của Công ty TNHH Sika và Rượu Vodka Tân Long 400 của cơ sở sản xuất rượu Vodka Tân Long thì hàm lượng Aldehyt vượt quá 02 lần theo TCVN 7043:2002. Vậy trong dịp tết Giáp Ngọ, để đảm bảo sức khoẻ cho mình và gia đình, mọi người phải thẩn trọng trong lựa chọn rượu ?

Tác giả bài viết: Lê Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây