Ông Hoàng Văn Lưỡng (40 tuổi, điều trị tại khoa Hồi sức) cho biết, trưa ngày 26.6, chồng bà Nguyễn Thị Dung (39 tuổi) là ông Nguyễn Văn Thiện sang mời ăn cơm trưa. Bữa cơm có 8 người của cả hai gia đình gồm: ông Lưỡng, con trai Hoàng Trần Hữu Chiến (4 tuổi); vợ chồng bà Dung, ông Thiện và 4 người con là Nguyễn Thị Oanh (9 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Trang (5 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Ngọc (3 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (4 tuổi) ăn món dưa um lệch, cá nóc do ông Thiện đi biển đánh bắt mang về.
Ông Hoàng Văn Lưỡng đã tỉnh táo, có thể nói chuyện bình thường |
Ông Lưỡng và ông Thiện vừa ngồi nhâm nhi mồi dưa um vừa uống rượu, bà Dung cùng 5 trẻ nhỏ ăn cơm. Sau bữa cơm, 5 mẹ con bà Dung xuất hiện tình trạng nôn mửa dữ dội. Chưa đầy 30 phút sau, bé Nguyễn Thị Oanh rơi vào tình trạng hôn mê, tử vong. Cha con ông Lưỡng cũng có triệu chứng tương tự.
Cả 6 người được chuyển viện cấp cứu trong chiều tối cùng ngày. Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, BV T.Ư Huế cho biết, bà Dung, ông Lưỡng nhập viện lúc 18h ngày 26.7 với triệu chứng nôn mửa, nhức đầu, tê môi lưỡi, đau bụng, tăng tiết nước bọt và được chẩn đoán là nhiễm độc cá nóc ở mức độ vừa.
4 đứa con của bà Dung và ông Lưỡng cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa BV T.Ư Huế với tình trạng tương tự. Trong đó, 3 em nhỏ gồm Ngọc, Tiến và Chiến hôn mê, suy giảm ý thức, rối loạn nhịp thở. Sau một ngày được hồi sức cấp cứu, súc rửa ruột, bơm thanh hoạt, chuyền dịch nhằm giải độc, các bệnh nhân này đều đã tỉnh, nhận biết được, nhịp thở đã cải thiện, riêng bà Dung vẫn đang trong tình trạng nôn mửa.
Đăng Khoa
Nguồn tin: laodong.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn