Để cho buổi lễ diễn ra thành công, ngày 11/6/2014 UBND tỉnh có Kế hoạch 1862/KH-UBND yêu cầu Sở Y tế tổ chức các hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu vực diễn ra lễ khai trương và tại các khách sạn nhằm đảm an toàn cho đoàn công tác của chính phủ do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu và các khách mời.
Từ ngày 23/6 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại các khách sạn có khách ở như Khách sạn Sài Gòn Đông Hà, Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh,…Và sáng ngày 25/6 Chi cục đã giám sát trực tiếp khu vực ăn uống trong lễ khai trương tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Bằng những kiểm tra, giám sát chặt chẽ ngay từ các khâu vận chuyển, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm và thực hiện các test nhanh đối với một số thực phẩm đã bảo đảm an toàn thực phẩm cho 600 khách tham dự lễ hội, góp phần vào sự thành công sự kiện quan trọng của tỉnh nhà./.
Hoài Nhạn