Công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp khai trương cửa khẩu quốc tế La Lay.

Thứ tư - 25/06/2014 22:10
Ngày 25/6/2014, cửa khẩu quốc gia La Lay đã chính thức khai trương nâng cấp trở thành cửa khẩu quốc tế La Lay. Cùng với cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, cửa khẩu quốc tế La Lay sẽ tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư và du lịch giữa 2 nước Việt Nam -Lào và các nước trong khối ASEAN.
Để cho buổi lễ diễn ra thành công, ngày 11/6/2014 UBND tỉnh có Kế hoạch 1862/KH-UBND yêu cầu Sở Y tế tổ chức các hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu vực diễn ra lễ khai trương và tại các khách sạn nhằm đảm an toàn cho đoàn công tác của chính phủ do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu và các khách mời.

 
Từ ngày 23/6 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại các khách sạn có khách ở như Khách sạn Sài Gòn Đông Hà, Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh,…Và sáng ngày 25/6 Chi cục đã giám sát trực tiếp khu vực ăn uống trong lễ khai trương tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Bằng những kiểm tra, giám sát chặt chẽ ngay từ các khâu vận chuyển, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm và thực hiện các test nhanh đối với một số thực phẩm đã bảo đảm an toàn thực phẩm cho 600 khách tham dự lễ hội, góp phần vào sự thành công sự kiện quan trọng của tỉnh nhà./.
                                                                                               Hoài Nhạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây