Tổng số mẫu được giám sát là 36 mẫu, tỷ lệ mẫu xét nghiệm không đạt là 7/36 mẫu chiếm 19,44 %, trong đó xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh không đạt 5/12 mẫu và test nhanh chỉ tiêu hóa lý không đạt 2/24 mẫu. Thông tin cụ thể các mẫu không đạt như sau:
1. Xe đẩy bánh mỳ Bà Nguyễn Thị Chiến bán tại chợ Cầu, thị trấn Gio Linh có mẫu mỳ ổ lấy ở lò mỳ Phước Tân (khu phố 5, Thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị), sản xuất ngày 01/6/2014, hạn sử dụng 03/6/2014 có kết quả xét nghiệm chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men vượt quá giới hạn cho phép;
2. Quầy bánh mỳ bà Lê Thị Bình (Khu phố 5, thị trấn Gio Linh, Quảng Trị) có nhân mỳ xíu thịt bán ngày 02/6/2014 do bà chế biến có kết quả xét nghiệm chỉ tiêu Staphylococcus aureus vượt quá giới hạn cho phép;
3. Quầy tạp hóa Trần Ngọc Thành (Khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị) có mẫu kem ký (NSX:18/3/2014; HSD: 17/3/2015) được sản xuất tại Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Á Châu, địa chỉ 61 Nguyễn Khoa Điềm - TP Huế, có kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu Coliforms vượt quá giới hạn cho phép;
4. Cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Huy và Minh Quang (đường Hùng Vương, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cơ mẫu nhân mỳ xíu bán ngày 09/6/2014 có kết quả xét nghiệm chỉ tiêu Staphylococcus aureus vượt quá giới hạn cho phép;
5. Quầy chả Bà Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Thị Lân (chợ Diên Sanh, Hải Thọ Hải Lăng, Quảng Trị), Test nhanh mẫu chả phát hiện có sử dụng hàn the của hộ sản xuất, kinh doanh.
Phòng Quản lý ngộ độc