Đakrông: Tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014"

Thứ ba - 01/07/2014 04:25
Ngày 15/04/2014 tại xã Tà Rụt, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Đakrông tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực vệ sinh phẩm năm 2014" để mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với chủ đề "An toàn thực phẩm thức ăn đường phố".
Đakrông: Tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014"
Tham dự lễ phát động có các đồng chí trong Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân của huyện, người dân và đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.


 
 Thông qua lễ phát động hưởng ứng tháng hành động chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2014 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong cộng đồng. Qua đó các cơ quan, tổ chức và nhân dân  tham gia được phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm; cung cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn, uống, các bếp ăn tập thể kiến thức chế biến thực phẩm an toàn, giảm tới mức thấp nhất các trường hợp bị ngộ độc do thực phẩm gây ra. Đồng thời, các ngành liên quan cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để từng bước răn đe, giáo dục nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Sau buổi lễ phát động là hoạt động tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô trên các trục đường chính trong huyện và treo băng rôn, khẩu hiệu tại các địa điểm kinh doanh thực phẩm, chế biến thức ăn sẵn trên địa bàn trung tâm huyện. Qua đó các ban ngành chức năng tại địa phương cần phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả các hoạt động đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo kế hoạch của UBND huyện. Các cơ quan, đơn vị, trường học có bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm
 
Tin ảnh: Trà Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây