Việc sử dụng rượu trong mỗi bữa ăn hay lễ, tiệc nhất là ở vùng nông thôn không còn là điều mới lạ. Những ca bệnh ngộ độc rượu ở tỉnh Quảng Trị cũng như cả nước đã cảnh báo nguy cơ sử dụng rượu không đảm bảo an toàn. Với chủ đề “kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm đang được các ngành chức năng tại tỉnh Quảng Trị triển khai quyết liệt với việc kiểm tra, giám sát tình hình sản xuất và kinh doanh rượu tại các địa phương. Số liệu từ đoàn liên ngành do Sở Y tế làm trưởng đoàn thực hiện thanh kiểm tra về sản xuất, kinh doanh rượu cho thấy, có rất nhiều hộ gia đình sản xuất rượu không được cấp giấy phép, hơn 250 lít rượu không rõ nguồn gốc từ các quán ăn bị tịch thu.
Ngành y tế khuyến cáo, để góp phần phòng tránh ngộ độc rượu, các cơ sở sản xuất kinh doanh cần tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh rượu pha chế từ nguyên liệu cồn không đảm bảo chất lượng, không nhãn mác, chưa công bố tiêu chuẩn, người tiêu dùng không mua, không sử dụng rượu trôi nổi, không nhãn mác. Các cơ quan chức năng, đặc biệt tuyến xã, phường tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Phòng ngừa ngộ độc rượu là bảo đảm sức khỏe của mỗi người và cộng đồng./.
Nguyên Bảo - Thái Dương
Nguồn tin: quangtritv.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn