Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo
Các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng, UBND các huyện, xã phường, thị trấn và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành y tế trong việc triển khai công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn An toàn thực phẩm phục vụ người tiêu dùng, đặc biệt nâng cao vai trò của cơ quan quản lý thị trường và chính quyền địa phương các cấp (đặc biệt là cấp huyện, xã, phường, thị trấn) trong việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định
Các cơ quan quản lý chức năng thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, theo quy định của pháp luật, kể cả đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ dưới mọi hình thức.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm
Các đơn vị trong ngành y tế cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm như pháp luật đã quy định.
Đồng chí Phạm Đình Lợi Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng phát biểu hưởng ứng tháng hành động
Tại lễ phát động, Ông Phạm Đình Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện cũng phát biểu hưởng ứng Tháng hành động.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn